Attack on Titan: Số tập ngắn của phần 4 có ý nghĩa gì đối với Anime

Tập phim ngắn của Attack on Titan cho Season 4 có nghĩa là nó hiện đang trên đà kết thúc trước manga. Nhưng có bao nhiêu khả năng điều này thực sự xảy ra?
Hơn một thập kỷ kể từ lần đầu tiên được xuất bản, chủ đề về cái kết của  Attack on Titan đã được người hâm mộ dự đoán và tranh luận gay gắt. Sau những lo ngại (phần lớn là vô căn cứ) về sự thay đổi studio đột ngột cho mùa thứ tư và cuối cùng của anime, người xem lại một lần nữa lo lắng về một tiết lộ mới về  Phần 4 hiện đang phát sóng của Đại chiến người khổng lồ (phần 4) . Theo thông tin được tiết lộ về bản phát hành Blu-ray sắp tới của mùa vào tháng trước, nó sẽ chỉ có 16 tập trải dài trên hai đĩa.

Đây không phải là thứ tự tập ngắn nhất mà anime có. Mặc dù Phần 1 bao gồm 26 tập - độ dài mùa tiêu chuẩn đối với hầu hết các bộ phim shonen - Phần 2 chỉ có 12. Tệ hơn nữa, điều này kéo theo sự khan hiếm nội dung trong bốn năm cho chuyển thể anime, làm giảm một số sự quan tâm đến tài sản tích lũy trong thời kỳ hoàng kim ban đầu của nó. Tuy nhiên, phần 3 đến nhanh hơn nhiều và được chia thành hai phần, phát hành cách nhau chưa đầy một năm. Mặc dù dài hơn số tập của Phần 2, 16 là một con số kỳ lạ hơn nhiều đối với một mùa anime thông thường - và thậm chí còn hơn thế nữa khi xem xét lượng câu chuyện mà anime vẫn còn để kể.

Khoảng thời gian này,   những người hâm mộ Attack on Titan đúng là lo lắng về những gì có sẵn cho anime , đặc biệt là khi tin tức này xuất hiện cùng với thông báo rằng manga của nhà sáng tạo Hajime Isayama sẽ kết thúc vào ngày 9 tháng 4 . Nếu Phần 4 tiếp tục mà không có bất kỳ gián đoạn nào nữa (Tập 5 đã bị trì hoãn một tuần), điều này có nghĩa là anime, chỉ với 16 tập, sẽ kết thúc  trước  manga, một tình huống mà nhiều người lo ngại sẽ xảy ra ngay sau mùa thứ tư của  Attack trên Titan  đã được xác nhận là nó cuối cùng.

Tất nhiên, đây là trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, nó cũng chắc chắn là ít có khả năng xảy ra nhất. Việc thực hiện  Game of Thrones  và kết thúc chuyển thể trước khi tài liệu nguồn của nó kết thúc có lẽ sẽ được đón nhận nồng nhiệt cho  Attack on Titan  như đối với chương trình HBO. Nó cũng sẽ lạc hậu so với lịch sử sản xuất. Rủi ro mà anime chấp nhận trong việc kéo dài thời gian thực hiện giữa Phần 1 và 2 đã cho phép manga - vốn bị vướng mắc với các vấn đề sản xuất riêng - tiến đủ xa, tránh việc bộ truyện đi theo hướng riêng như  Fullmetal Alchemist  đã làm. Thật khó để tưởng tượng, ngay cả với một studio khác đằng sau tay lái, lại có một bộ anime như  Attack on Titan, vốn đã làm cho những khó khăn như vậy để bám sát nguồn gốc của nó, sẽ đi chệch hướng vào thời điểm cuối cùng.


Như trường hợp của Phần 3, câu trả lời có khả năng nhất cho việc tại sao Phần 4 dự kiến ​​chỉ có 16 tập là vì nó sẽ được chia thành hai phần. Bằng cách này, mùa cuối cùng có thể phỏng theo kết thúc của Isayama một cách trung thực trong thời gian vài tháng. Một số người hâm mộ thậm chí còn suy đoán rằng, thay vì một mùa thứ hai, chúng ta có thể kết thúc với một bộ phim để khép lại   anime Attack on Titan . Điều này là hoàn toàn chính đáng. Bộ truyện đã duy trì mức độ nổi tiếng đủ mạnh trong suốt 11 năm hoạt động để hỗ trợ cho việc phát hành anime dài tập. Thương hiệu thậm chí có thể nhìn vào thành công gần đây, mang tính thiên văn của  bộ phim Kẻ giết quỷ ,  Chuyến tàu Mugen , để lấy cảm hứng. Hoặc, chúng ta có thể nhận được cả hai: một phần hai của Phần 4 kết thúc bằng một tập đặc biệt dài hơn - một OVA, một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, tất cả những gì chúng ta có thể làm là suy đoán về tương lai đầy mây mù của anime và chờ đợi -  rất  chặt chẽ - để  manga Attack on Titan  cuối cùng kết thúc câu chuyện giả tưởng bom tấn trong thời gian ba tháng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn