Đâu là công thức để 1 phim Việt có thể đại thắng phòng vé?

 1. Phim chiếu Tết là phim dễ phát sinh lợi nhuận khủng nhất, khán giả lúc này đi xem phim vì họ rảnh chứ không cần phải thích mới đi (Siêu Sao Siêu Ngố, Cua Lại Vợ Bầu..) Chỉ cần không phải phim thảm họa thì gần như không bao giờ lỗ, thực tế thì những phim tệ hại như Trạng Quỳnh, 30 Chưa Phải Tết dù không đạt doanh thu khủng vẫn có lời, riêng Táo Quậy 2019 là 1 trường hợp đặc biệt thảm họa mà Tết cũng cứu không được.


2. Nếu không phải tết, thì điều kiện tiên quyết là không cần phim quá xuất sắc nhưng phải là phim tốt, chỉnh chu.
3. Phim có kế hoạch marketing, truyền thông bài bản, trước, giữa và sau khi công chiếu (thực tế không có quá nhiều phim làm tốt khâu này). Yếu tố Social viral, seeding, hiệu ứng truyền miệng.. là một trong những yếu tố để rạp phim sắp suất chiếu, 3 ngày đầu mà rạp sắp ít suất + giờ xấu coi như thua trắng.
4. Phim phải tạo được tiếng vang tích cực lớn trước khi ra rạp, có thể kiểu phim đạt giải quốc tế (Ròm, Vợ ba..), phim đầu tư ngân sách cực khủng (Hai Phượng), phim làm lại từ 1 siêu phẩm nào đó (Tiệc Trăng Máu), phim là phần kế của một chuỗi thương hiệu đã thành công (Lât Mặt, Gái Già Lắm Chiêu)..
5. Phim phải có yếu tố tạo trends, và đặc biệt phải nhắm tới khán giả độ tuổi 18-25, đây là độ tuổi đóng góp 80% cho tổng doanh thu của phim.
6. Phim dựa trên một tác phẩm văn học, hoặc một nguyên tác đã quá nổi tiếng, và đặc biệt nó vẫn phải phù hợp với khán giả độ tuổi 18-25. (Mắt Biếc, Hoa Vàng Cỏ Xanh)..Riêng Cậu Vàng thì mình không nghĩ là sẽ có doanh thu tốt dù nó cũng dựa trên 1 nguyên tác nổi tiếng.
7. Phim không nhất thiết phải có ngôi sao phòng vé, nhưng ít nhất phải có một gương mặt quen thuộc với khán giả đảm nhận vai chính hoặc thứ chính (KMT, Thu Trang, Thái Hòa, Trấn Thành…) và tốt nhất các nhân vật này có yếu tố hài.
8. Phim hài thường phù hợp với mọi lứa tuổi, các thể loại khác cũng phải thêm yếu tố hài, người Việt Nam RẤT THÍCH XEM HÀI, lãng mạn hài, kinh dị hài, hành động hài, trinh thám hài…
Mọi người hãy để lại ý kiến của mình nhé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn