Bạn có biết: Tốc nhân đầu tiên của vũ trụ DC không phải The Flash, mà là người tiền sử?

 Mới đây, DC đã giới thiệu về Tốc nhân đầu tiên trong lịch sử và ngạc nhiên thay, đó không phải là The Flash.

Nếu bạn đã đọc truyện tranh hoặc xem TV series về The Flash trên đài CW, ắt hẳn các bạn sẽ nhớ đến chi tiết rằng Barry Allen chính là người đã tạo ra Speed Force - chiều không gian bao bọc Đa vũ trụ và cung cấp năng lượng cho các speedster (tốc nhân). Tuy nhiên, thực tế thì đó chỉ là 1 vòng lặp thời gian và trước khi Barry hay cả Jay Garrick có được sức mạnh, trên Trái Đất từng tồn tại vô số tốc nhân trong lịch sử.

Vậy, thực chất thì speedster đầu tiên của vũ trụ DC là ai?

Trong tập truyện THE FLASH #768, Flash Wally West bày tỏ mong muốn rời khỏi đội, đồng thời nhờ Barry Allen cắt đứt kết nối của mình với Speed Force sau những chuyện đã xảy ra trong thời gian qua. Mặc dù muốn ngăn điều đó, nhưng thái độ khó chịu của Green Arrow lẫn sự quả quyết của Wally đã khiến Barry đành phải chấp nhận.


Để thực hiện điều này, cả 2 trước hết phải đạt vận tốc nhanh nhất có thể. Nhưng trong trận đua cuối cùng với người thầy của mình, 1 tai nạn bất ngờ xảy ra. Tai nạn này không chỉ khiến Barry đột ngột bị mất kết nối với Speed Force, mà còn khiến Wally biến mất 1 cách bí ẩn rồi "xuyên không, nhập hồn" về quá khứ. Nói cách khác, linh hồn của Wally đã bất ngờ bị nhập vào những speedster trong suốt chiều dài lịch sử của vũ trụ DC.


Nghe khá là quen phải không? Đó là vì vụ này khá giống với trường hợp của Steve Trevor trong Wonder Woman 1984, nghĩa là trong khi độc giả vẫn thấy mặt Wally trong cơ thể người khác, nhưng thực ra thì khi Wally soi gương hoặc soi xuống nước sẽ thấy khuôn mặt thật của họ.

Vụ nhập hồn này khiến Wally rơi vào cơ thể của một speedster tiền sử với một vết chàm hình tia sét trên con mắt của mình. Trong lúc... nghịch dại, Wally đã lỡ lây nhiễm 1 phần Speed Force từ bản thân khi chạy vào 1 con khủng long Velociraptor, khiến nó trở thành 1 con khủng long siêu tốc độ.*Lý do mà người tiền sử lại có mặt ở thời đại khủng long có thể là do đó chính là Dinosaur Island, 1 địa điểm trong comics nơi mà loài khủng long vẫn còn sinh sống.


Với sự cuồng bạo cùng tốc độ của mình, con khủng long đó rượt Wally chạy té khói. Nhưng trong lúc đang đuổi nhau cực căng, con khủng long vì không thể kiểm soát được Speed Force nên bỗng khựng lại rồi rung tại chỗ liên tục, tạo ra 1 luồng xung điện khổng lồ hủy diệt toàn bộ mọi thứ xung quanh.


May mắn thay, Wally đã chạy thoát và nhập hồn một lần nữa - lần này là Impulse Bart Allen, cháu nội của Barry, lúc này đang ở thế kỷ 30.

Cũng trong tập truyện này thì chúng ta biết rằng không chỉ Barry, mà các speedster khác như Jay, Max Mercury và Kid Flash Wallace West đều chịu chung số phận: Bị cắt đứt kết nối với Speed Force.

Theo như manh mối trong truyện thì rất có thể DC sẽ dùng Speed Force để giúp Wally sửa sai sau sự kiện Heroes in Crisis. Trong sự kiện đó, sự mất kiểm soát Speed Force của Wally đã gây ra cái chết cho hàng loạt siêu anh hùng và siêu tội phạm ở trung tâm điều trị tâm lý Sanctuary, dẫn đến việc anh phạm tội và bị bắt giam cho đến khi nhận nhiệm vụ cứu lấy cả Đa vũ trụ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn