Những bộ phim Hàn Quốc hiếm hoi từ thời thuộc địa Nhật Bản được khôi phục

 Kho lưu trữ phim Hàn Quốc tổ chức chiếu trực tuyến các bộ phim cũ được phát hiện ở nước ngoài


Phim ngắn Hàn Quốc được thực hiện trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản hiện có thể được xem trực tuyến.

Bốn phim ngắn - “Geulloui Kkeuteneun Ganani Eopda”, “Ondol”, “Gyeongseongsosik” và “Manjueseoui Jeontu” - được khám phá thông qua dự án Phục hồi Cinematheque KOFA của KOFA đã được chuyển đổi thành định dạng kỹ thuật số và có trên kênh YouTube Phim cổ điển Hàn Quốc và Trang web KMDb của Kho lưu trữ phim Hàn Quốc.

Bộ phim dài 19 phút có tựa đề “Geulloui Kkeuteneun Ganani Eopda,” của đạo diễn Lee Gyu-seol, được cho là được thực hiện vào cuối những năm 1920. Tiêu đề tạm dịch là "Không có nghèo đói khi kết thúc lao động." KOFA nhấn mạnh rằng bộ phim của Lee là một nguồn quý giá để nghiên cứu lịch sử điện ảnh sơ khai của Hàn Quốc.

“Geulloui Kkeuteneun Ganani Eopda” được tìm thấy vào năm 2019 tại Gosfilmofond, một kho lưu trữ phim nhà nước ở Nga. Bộ phim được tạo ra để đưa ra thông điệp rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền, những ngày tốt đẹp hơn sẽ đến, với một số yếu tố hài kịch. Theo KOFA, có những cảnh nhân vật chính vô tình ngã và lộn nhào với bạn của mình và thể hiện những cử chỉ tay quá đà. Bộ phim cũng bao gồm các hiệu ứng hoạt hình ở đầu khi tiêu đề bằng tiếng Nhật xuất hiện với một mặt trời. Đạo diễn Lee, người đóng vai cha của nhân vật chính trong bộ phim mang tính biểu tượng “Arirang” (1926) của đạo diễn Na Woon-kyu, cũng xuất hiện trong phim của chính mình.

“Ondol” (1941), cũng được tìm thấy ở Nga, dài 10 phút. Bộ phim được tạo ra để giới thiệu ondol truyền thống của Hàn Quốc, hoặc sàn có hệ thống sưởi, đến Nhật Bản. Nó có giá trị vì nó cho thấy người dân thời đó sống như thế nào cũng như các tòa nhà thời đó một cách chi tiết.

Chỉ với ba phút, “Gyeongseongsosik,” nghĩa là “Tin tức về Seoul”, là một bộ phim dài 35 mm cho thấy Hàn Quốc trông như thế nào từ cuối những năm 1920 đến những năm 1930. Nó được tặng bởi Bảo tàng Phim đồ chơi ở Kyoto, Nhật Bản và được số hóa bởi KOFA.

Ngoài ra, các cảnh thể hiện kiến ​​trúc của thời đại Joseon đã được trích đoạn và số hóa từ phim tài liệu “Manjueseoui Jeontu” (1931), hoặc “Trận chiến ở Manju” để xem trực tuyến. Bộ phim tài liệu được phát hiện tại Bundesarchiv của Đức vào năm 2004.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn